KHÓM CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI PHỤ NỮ?

     Khóm là loại trái cây nhiệt đới, có vị chua và ngọt. Chất chống oxy hóa và enzyme trong khóm giúp chống viêm và nhiều bệnh tật.

    Khóm chứa nhiều chất dinh dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, tăng tốc độ phục hồi sau phẫu thuật,...

Khóm (dứa)

    Khóm có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, tốt cho cơ thể. Trong 165 g khóm đã chứa tới:

    - Lượng calo: 82,5
    - Chất béo: 1,7 g
    - Chất đạm: 1 g
    - Carb: 21,6 g
    - Chất xơ: 2,3 g
    - Vitamin C: 131% RDI (Lượng hấp thụ hàng ngày tham khảo)
    - Mangan: 76% RDI
    - Vitamin B6: 9% RDI
    - Đồng: 9% RDI
    - Thiamin: 9% RDI
    - Folate: 7% RDI
    - Kali: 5% RDI
    - Magiê: 5% RDI
    - Niacin: 4% RDI
    - Axit pantothenic: 4% RDI
    - Riboflavin: 3% RDI
    - Sắt: 3% RDI
    - Vitamin A và K, phốt pho, kẽm và canxi.
    - Khóm cũng rất giàu vitamin C và mangan, cung cấp lần lượt 131% và 76% RDI. Vitamin C cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống. Trong khi đó, mangan là một khoáng chất tự nhiên giúp tăng trưởng, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và có đặc tính chống oxy hóa.
    Trên đây là hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích chung của khóm đối với mọi người. Vậy riêng phụ nữ thì Khóm có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu hết bài viết này nhé!
1. Làm đẹp da
    Vitamin C và chất chống oxy hóa trong khóm giúp chống lại những tổn thương bề mặt cho da như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm khói bụi. Ăn hoặc bôi Khóm lên da có thể làm giảm nếp nhăn, trị mụn trứng cá, giúp cho việc hình thành collagen, cải thiện sức khỏe làn da.
2. Tốt cho thai kỳ
    Ngoài Vitamin C, Khóm còn chứa đồng, vitamin B (B1, B6, B9), kali, canxi và các hoạt chất có lợi khác.
    Đồng là một khoáng chất cần thiết cho việc hình thành tế bào hồng cầu. Đối với thai nhi, nó cũng cần thiết cho sự phát triển của tim, mạch máu, hệ xương và hệ thần kinh.
    Vitamin B góp phần trong sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn của thai nhi. Ngoài ra, các khoáng chất khác như kali, canxi, sắt, kẽm... đều cần thiết cho cả mẹ và con trong thai kỳ.
3. Tăng cường khả năng sinh sản
    Các loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa tự nhiên như Khóm, thường được khuyến khích ở những người cố gắng thụ thai, vô sinh, hiếm muộn.
    Ngoài các chất chống oxy hóa, các vitamin C, khoáng chất đồng, kẽm, Folate và Beta Carotene đều có khả năng cải thiện chức năng sinh sản ở cả nam và nữ.
4. Chống ung thư vú
    Khóm có chứa bromelain, một loại enzyme có tác dụng chống ung thư, đặc biệt liên quan đến ung thư vú.
5. Giúp móng tay chân chắc khỏe hơn
    Thiếu hụt Vitamin A và B có thể làm móng tay bị gãy, nứt, mềm. Do đó, để móng tay chắc khỏe, người dùng có thể bổ sung thêm nguồn vitamin A và B tự nhiên. Khóm chứa một lượng vitamin dồi dào và phù hợp để bổ sung thường xuyên để chăm sóc sức khỏe móng tay, chân.
    Tuy nhiên dù là thực phầm giàu dinh dưỡng như thế nào thì bạn cũng bên bổ sung vừa đủ, tránh qua thừa gây tác đông tiêu cực đến sức khỏe!

Post a Comment

Previous Post Next Post