HƯỚNG DẪN PHA SỮA ĐÚNG CÁCH CHO TRẺ SƠ SINH - NHIỆT ĐỘ NƯỚC KHI PHA SỮA

Do nhu cầu thị trường mà ngày nay có rất nhiều loại sữa bột để hỗ trợ cho trẻ. Một số mẹ bỉm không thể cho con dùng sữa mẹ thì sữa bột là nguồn thức ăn thiết yếu đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi. Vậy nên mẹ bỉm càng phải ý thức được tầm quan trọng và cũng như nắm được một số kiến thức về sữa bột để trẻ được phát triển toàn diện và tối ưu nhất. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cho các mẹ cách pha sữa sơ sinh đúng cách, giúp trẻ hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng. 


Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ sạch

Bình và núm bình phải được rửa sạch bằng nước, ngâm vào nước sôi tầm 5-10 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị nước sôi

Dùng nước sạch đun sôi rồi để nguội lại khoảng 50 độ C.

Bước 3: Pha sữa

Rót vào bình với thể tích mong muốn sau đó từ từ cho bột vào với liều lượng như trên hướng dẫn sử dụng, lắc đều cho đến khi bột tan hết. Tùy thói quen cũng như sở thích của từng trẻ mà mẹ đợi đến nhiệt đô hạ đến mức thích hợp rồi cho trẻ ti sữa.


Cho nước vào bình rồi cho bột vào sau

Lưu ý: Nên rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa và trong quá trình pha sữa, hạn chế chạm tay vào bột cũng như nước dùng để pha sữa. Tuyệt đối không được dùng miệng thổi để sữa mau nguội vì khi thổi có thể vi khuẩn từ miệng sẽ bay sang sữa của trẻ.

Nên pha lượng sữa thích hợp để bé dùng một lần, tránh việc pha quá nhiểu rồi mang đi bảo quản cho lần sau uống tiếp, trong quá trình bảo quản sữa sẽ mất đi độ ngon miệng cho trẻ cũng như bị giảm hàm lượng dưỡng chất ban đầu.

Post a Comment

Previous Post Next Post