THỊT BA RỌI RIM MẮM RUỐC

  Thịt ba rọi là nguyên liệu rất quen thuộc cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, lạ miệng từ loại thịt này thì hãy theo dõi đến cuối bài viết.

Ba rọi rim mắm ruốc

1. Nguyên liệu

        - Thịt ba rọi: 300g

        - Mắm ruốc: 2 muỗng lớn

        - Sả, tỏi, ớt

        - Gia vị: Đường, bột ngọt,...

        - Rau ăn kèm: dưa leo, chuối chát,...

2. Sơ chế

    Thịt ba rọi: rửa qua nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Luộc cho miếng thịt vừa chín. Cắt thịt thành sợi vừa ăn.

    Sả, tỏi: bằm nhuyễn

    Ớt: cắt lát

    Dưa leo, chuối chát: gọt vỏ, rửa sạch.

3. Chế biến

    Phi thơm tỏi sau đó cho thêm sả và mắm ruốc vào. Xào khoảng 2 phút cho thịt vào + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt đảo đều. Thêm 2/3 chén nước nấu đến khi sôi hạ lửa nhỏ đến khi nước sệt lại và cho thêm ớt vào là hoàn thành. Lưu ý: thường mắm ruốc rất mặn nên mình không cho muối, sau khi cho thêm nước nấu sôi lại bạn nên nếm thử để thêm bớt gia vị cho vừa ăn

    Dưa leo, chuối chát: cắt lát (dưa leo cắt dày để đảm bảo độ giòn cũng có thể để nguyên vỏ)

    Bạn có thể thay dưa leo, chuối chát bằng đậu rồng, xà lách, rau thơm, khóm,...

     Để bữa ăn thêm phong phú hơn thì mình thường kế hợp món này với một món rau củ luộc như: bông cải, bầu, đậu bắp,...


Chúc các bạn vui vẻ và tự tin trong căn bếp gia đình bạn!


Post a Comment

Previous Post Next Post