BÁNH HỎI BA RỌI NƯỚNG VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Bánh hỏi thịt nướng là món ăn thường gặp trong các dịp cúng, lễ hay trong tiệc cưới hỏi của người Viêt Nam. Nhưng với thời buổi tiến bộ ngày nay- sự xuất hiện của NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU thì món ăn này được bắt gặp thường xuyên trong những bữa cơm hằng ngày. Bài biết hôm nay Bếp Nhà sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món Bánh Hỏi Ba Rọi Nượng thật ngon, giòn và đặc biệt là tiết kiệm thời gian.

Bánh hỏi ba rọi nướng

1. Nguyên liệu


Ba rọi heo

  • Thịt ba rọi: 500g
  • Bánh hỏi: 500g
  • Xà lách + rau thơm: 500g
  • Dưa leo: 2 quả
  • Cà rốt: 1 quả nhỏ
  • Chanh, ớt, tỏi,hành lá, dầu mè, sa tế, tương ớt, mỡ heo thắng, nước mắm, đường, hạt nêm, muối,...

2. Cách chọn nguyên liệu

  • Thịt Ba Rọi: Chọn dây ba rọi tươi, không qua dày.
  • Bánh hỏi: chọn kỹ tránh bánh cũ hoặc nhiều phẩm màu.
  • Xá lách + rau thơm: Chọn rau tươi, rau thơm thường dùng là: diếp cá, tía tô, huế, hún,...

3. Cách làm

    Rửa sạch thịt, cho vào nồi nước đang sôi đun thêm 3 phút cho chín bề mặt thịt rồi vớt ra để nguôi. Pha sốt ướp thịt: 3 muỗng canh dầu mè + 2 muỗng canh sa tế +1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê nước mắm trộn đều. Đợi đến khi thịt nguội, cắt một miếng chanh chà đều lên bề mặt thịt, giúp cho thịt khi nướng sẽ mềm hơn. Sau đó dùng cây nhọn (tăm tre hoặc đồ xôm chuyên dụng) xôm lên da để khi nướng da nổ đều, còn phần thit thì ta dùng mũi dao nhỏ xôm thủng nhiều nơi để thịt dễ thấm khi ướp. Dùng cọ quét đều lên bề mặt thịt, chờ khoảng 10 phút quét sốt thêm 1 lần nữa cho thịt đậm đà. 

    Trong lúc đợi thịt thấm, nhặt rau và rửa sạch với nước muối, để ráo. 

    Thắng mỡ hành, lấy khoảng 1 chén mỡ cho vào chảo đun nóng, cho hành cắt nhỏ vào thêm một chút muối, đợi đến khi hành hơi ngã mà thi tắt bếp, để nguội.

    Nước chấm: thường mình dùng nước mắm chua ngọt, 2 tép tỏi + 1 quả ớt bằm nhuyễn, cho vào chén với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước cốt chanh trộn đều, sau cho thêm khoảng nữa chén nước ấm tiếp tục trộn đều. Cuối cùng là thêm nước mắm vào nếm thử đến khi vừa miệng là được.

Nước mắm chua ngọt

    Sau khi ướp thịt tầm 15 phút thì mình bắt đầu nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, thường thì mình không dũng vĩ nướng vì nó dễ làm cho thịt khô, cứng. Cho thịt vào khay vặn 200 độ C trong vòng 45 phút. Sau khi nướng tầm 20 phút lấy khay nướng ra, quét thêm sốt ướp và trở bề thịt để 2 mặt giòn đều, còn 5 phút cuối cùng nên để da hướng lên cho bề mặt da bong lên giòn rụm.

    Trong khi nướng thịt, bạn có thể trang trí món ăn: Bánh hỏi cuộn những cuộn nhỏ vừa ăn, dùng muỗng chế mỡ hành lên cho thấm đều, khi rau đã ráo thì có thể xếp chung với bánh hỏi.

    Đợi thịt chín mang ra chặt xếp vào dĩa vậy là bạn đã có một món ngon tuyệt vời, đầy đủ dinh dưỡng. Lưu ý: Nên chặt thịt dày xíu để cảm nhận được độ giòn bên ngoài và độ mềm bên trong miếng thịt.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng và ấm cúng cùng gia đình!

Post a Comment

Previous Post Next Post